Quan hệ bằng tay bị chảy máu có sao không?

1. Nguyên nhân làm quan hệ bằng tay bị chảy máu

Nếu quan hệ bằng tay bị chảy máu đó là điều hoàn toàn bình thường. Nếu bạn chỉ chảy máu một lượng nhỏ phía trong âm đạo thì vấn đề này không quá nghiêm trọng vì các nàng có thể bị trầy xước phía bên trong “ cô bé”, nhưng điều này cũng có thể là một vấn đề nghiêm trọng hơn chẳng hạn như việc nhiễm trùng ở âm đạo.

nguyen-nhan-cua-viec-quan-he-bang-tay-bi-chay-mau-la-gi

Nếu các cặp đôi muốn chắc chắn an toàn và không có vấn đề gì rủi ro trong trường hợp này hãy gặp bác sĩ để sớm có kết quả nhất.

2. Tại sao quan hệ bằng tay lại ra máu

Ngón tay là một trong những cách thức hoạt động tình dục tương đối an toàn. Hiếm khi chúng gây ra vấn đề. Tuy nhiên, thỉnh thoảng phái nữ có thể sẽ bị chảy máu nhẹ sau khi quan hệ bằng tay. Nguyên nhân của vấn đề này bao gồm:

2.1. Vết xước phía bên trong âm đạo

vet-xuoc-phia-trong-am-dao

Một vài vết xước trong âm đạo khi thực hiện quan hệ bằng tay là điều rất dễ dàng xảy ra vì lớp da ở bên trong và xung quanh “ cô bé” thực sự mỏng manh. Hãy chắc chắn rằng bản thân bạn hoặc bạn tình đã cắt và dũa ngón tay sạch sẽ và gọn gàng trước khi quan hệ để không tạo ra vết xước nào làm tổn thương “cô bé” trong quá trình quan hệ.

2.2. Rách màng trinh

Màng trinh là một lớp mỏng ở phần cửa trên của âm đạo và chúng có thể bị rách hoặc căng ra khi bị tác động. Điều này là hoàn toàn bình thường, đặc biệt nếu khi các cô nàng chưa từng có bất kỳ một lần quan hệ tình dục nào trước đây, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng ngón tay hoặc quan hệ tình dục theo kiểu xuyên thấu.

2.3. Các kỳ kinh

cac-ky-kinh-la-mot-trong-nhung-lam-tuong-khi-QH-bang-tay-bi-chay-mau

Chảy máu giữa các kỳ kinh không phải do dùng ngón tay mà là việc chúng trùng trùng với ngày quan hệ. Đối với những người khác, đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề khác, chẳng hạn như thay đổi nội tiết tố hoặc nhiễm trùng.

2.4. Nhiễm trùng

Có thể bị chảy máu sau khi quan hệ bằng ngón tay nếu phái nữ bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) hoặc nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung. Ví dụ, viêm cổ tử cung là tình trạng cổ tử cung của bạn bị viêm nhiễm. Nếu cổ tử cung bị viêm hoặc bị kích thích, điều này sẽ khiến “cô bé” có thể dễ chảy máu hơn sau khi sinh hoạt tình dục.

3. Khi nào bạn cần trao đổi với bác sĩ

Hầu hết việc chảy máu âm đạo xảy ra sẽ tự hết sau vài ngày hoặc sớm hơn. Hiếm khi, vết cắt bên trong âm đạo thật sự cần sự chăm sóc y tế của bác sĩ.

ban-co-the-trao-doi-vs-bac-sy-neu-tinh-trang-chay-mau-am-dao-qua-3-ngay

Nếu máu không ngừng chảy sau ba ngày, hãy hẹn khám với bác sĩ. Vì bạn có thể cần thuốc để giúp vết xước hoặc vết rách mau lành và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Tương tự như vậy, các cô gái nên tránh hoạt động tình dục trong vòng một tuần sau khi hiện tượng chảy máu xảy ra. Bởi, việc này giúp vết xước hoặc vết rách có thời gian để chữa lành.

Nếu các nàng bắt đầu chảy máu sau khi quan hệ bằng ngón tay và cảm thấy bị đau, khó chịu hoặc ngứa trong những ngày ngay sau đó, hãy hẹn gặp bác sĩ vì có thể bạn đã bị nhiễm trùng.

4. Cách ngăn ngừa chảy máu sau khi dùng tay quan hệ

Nguy cơ mắc hoặc truyền bất kỳ bệnh nào khi quan hệ bằng tay và bị chảy máu là rất thấp. Tuy nhiên, phái nữ có thể thực hiện các bước sau để giảm các nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu.

bao-cao-su-ngon-tay-la-giai-phap-tot-cho-van-de-quan-he-bi-chay-mau

Hãy yêu cầu bạn tình rửa tay trước khi quan hệ bằng tay. Sau đó, họ có thể che vùng ngón tay hoặc cả bàn tay bằng bao cao su hoặc găng tay dùng một lần. Điều này làm giảm nguy cơ vi khuẩn từ tay hoặc vùng dưới móng tay xâm nhập vào vết cắt hoặc vết xước và phát triển thành vùng nhiễm trùng.

Tương tự như vậy, hãy yêu cầu anh ấy cắt hoặc tỉa móng tay của họ trước khi chạm vào phần âm đạo. Móng tay dài có thể dễ dàng tạo thành những vết cắt hoặc làm xước vào các vùng da nhạy cảm của âm đạo. Điều này không chỉ gây khó chịu trong quá trình quan hệ mà còn có thể gây trầy xước, chảy máu.

gel-boi-tron-giup-am-dao-khong-bi-kho-khi-quan-he

Dùng tay khi quan hệ giúp phụ nữ tiết ra chất bôi trơn tự nhiên, nhưng điều này cũng cần có thời gian. Nếu cô ấy bị khô âm đạo khi đang dùng ngón tay, hãy đề nghị bạn tình sử dụng Gel bôi trơn dạng nước. Điều này sẽ làm giảm ma sát và giảm khả năng bị xước âm đạo. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi quan hệ bằng ngón tay, hãy yêu cầu bạn tình dừng lại vì dùng ngón tay lúc này có thể gây đau đớn. Da khô có thể làm cho ma sát trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Quan trọng là hãy đừng ngại trao đổi những điều bản thân cảm thấy tốt, phù hợp và an toàn với người bạn tình.

5. Tổng kết

Chảy máu vùng kín khi quan hệ bằng tay không phải là điều gì quá tồi tệ . Trên thực tế, nó là điều hết sức bình thường và phần lớn là kết quả của những vết xước trong âm đạo.

Tuy nhiên, nếu thấy bản thân bị chảy quá máu nhiều sau khi quan hệ bằng tay hoặc tình trạng chảy máu kéo dài hơn ba ngày, hãy đến gặp bác sĩ. Nếu máu chảy ra kèm theo tình trạng đau hoặc khó chịu, bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ. Đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi gặp phải tình trạng quan hệ tình dục bằng tay bị chảy máu. Hãy đừng quá lo lắng, việc cần làm luôn là bình tĩnh và theo dõi để đưa ra phương án tốt nhất cho bản thân mình.

thanghoa365