Hỏi – Đáp: Dương vật dài bao nhiêu thì chạm cổ tử cung?

Rất nhiều cậu chàng, cô gái mới lớn thường có những câu hỏi thắc mắc về “Dương vật dài bao nhiêu thì chạm cổ tử cung?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

1. Cổ tử cung là gì? Độ sâu của cổ tử cung là bao nhiêu?

Cổ tử cung là một phần của cơ quan sinh dục nữ, tiếp nối giữa âm đạo và thân tử cung. Độ sâu của bộ cổ tử cung thường rơi vào khoảng 3, 4inch = 7 – 10cm. Cổ tử cung có vị trí 2 – 4 cm nối tiếp âm đạo với tử cung với là phần sau của tử cung dạng như miệng cá đường kính, có thành dày màu hồng nhạt và một lỗ mở rất nhỏ ở trung tâm. Còn thân tử cung chính là nơi sẽ phát triển và chứa đựng bào thai. Cổ tử cung là nơi đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ để phòng ngừa các mầm bệnh lây từ âm đạo vào tử cung.

co-tu-cung-la-gi

Cấu tạo cổ tử cung về cơ bản chỉ là một lỗ khá nhỏ, kích thước của cổ tử cung thường thay đổi theo giai đoạn nhất định của cơ thể như trong một số ngày rụng trứng, có kinh nguyệt hoặc trong thời kỳ sinh nở kích cỡ của cổ tử cung sẽ giãn rộng hơn so với kích thước trung bình từ 2 – 10 mm.

Lỗ cổ tử cung chia tử cung ra làm 2 phần, cụ thể:

  • Phần trên âm đạo
  • Phần nằm trong âm đạo

Hai phần này được xem như cổ trong và cổ ngoài tử cung. Cổ ngoài được lợp bởi biểu mô lát tầng không sừng hóa, còn cổ trong lợp bởi biểu mô trụ đơn. Biểu mô lát tầng gồm nhiều lớp: lớp đáy gồm các tế bào hình khối vuông, nhân bầu dục và có trục vuông góc với màng đáy. Lớp cận đáy với các tế bào bầu dục hoặc đa diện, giữa các tế bào thường có các cầu nối liên bào. Lớp vảy (Malpighi) gồm 6-12 hàng tế bào sáng, bào tương nhiều và cầu nối liên bào rõ rệt. Lớp bề mặt gồm các tế bào dẹt, nhân nhỏ.

Biểu mô trụ đơn: gồm một hàng tế bào hình trụ cao, nhân nằm cực đáy và bào tương chứa nhiều chất nhầy cho tử cung.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

2. Vậy dương vật dài bao nhiêu thì có thể chạm vào cổ tử cung?

Đối với câu hỏi này, câu trả lời chắc chắn là dương vật không thể chạm vào cổ tử cung. Mặc dù âm đạo có độ dài của người Châu Á chỉ khoảng 8cm và tử cung chỉ có độ dài trung bình 2.5 – 3cm, trong khi đó dương vật của người Việt Nam khi cương cứng là khoảng 11.2 cm. Nhưng dương vật không thể đâm sâu vào tử cung, phần gần nhất mà dương vật có thể chạm vào đó là phần mở của tử cung. Và phần này quá hẹp để dương vật hoặc dương vật giả có thể đi vào được bên trong. Mặt khác, hệ thống âm đạo phía ngoài có chứa nhiều chất nhầy ở cổ tử cung. Điều này khiến nó có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của “cậu nhỏ” vào sâu bên trong và có thể chạm đến cổ tử cung. Điều đặc biệt là nó thường có kích thước nhỏ hơn ngón tay cái của bạn.

Nhiều người cho rằng phụ nữ có thể đạt đến độ cực khoái cổ tử cung bằng cách thâm nhập vào cổ tử cung, nhưng điều này hoàn toàn sai lệch với những chứng minh khoa học ngày nay. Cực khoái cổ tử cung đạt được bằng cách kích thích cổ tử cung thay vì có sự thâm nhập.

duong-vat-khong-the-cham-vao-co-tu-cung

Trong quá trình thâm nhập sâu, phái nữ có thể cảm nhận dương vật đẩy vào hoặc chạm vào đầu dưới của cổ tử cung. Thực ra, đây được gọi là kích thích cổ tử cung. Cho nên, có thể nói dương vật không thể chạm vào cổ tử cung, mà chỉ thúc hoặc chạm vào đầu dưới của lỗ mở cổ tử cung. Thời điểm duy nhất cổ tử cung mở rộng đủ để bất cứ thứ gì lọt qua chỉ có thể ở trên bàn sinh, vào ngày sinh nở. Nói cách khác, nếu các quý cô không chuẩn bị cho việc sinh nở sắp xảy ra, thì sẽ không có gì đi qua cổ tử cung của họ.

3. Dương vật có chiều dài từ trung bình đến kích thước lớn là bao nhiêu?

Kích thước dương vật của một người đàn ông rất đa dạng, do sự tác động của hormone sinh dục, cụ thể:

  • Chiều dài trung bình của dương vật khi ở trạng thái “mềm” là từ 4 – 6 cm.
  • Chiều dài trung bình của dương vật khi ở trạng thái cương cứng là từ 11.2cm.
  • Chu vi trung bình của dương vật khi trong trạng thái cương cứng là từ 8cm.

4. Dương vật đâm vào tử cung có đau không?

Câu trả lời là có thể. Cảm giác đau khi thâm nhập vào âm đạo không phải là hiếm gặp ở nhiều cô gái, đặc biệt nếu có vật gì đó đâm mạnh vào cổ tử cung của bạn.

khong-phai-duong-vat-qua-dai-se-khien-phu-nu-sung-suong

Trên thực tế, khoảng 60% phụ nữ sẽ đối mặt với chứng khó thở (thuật ngữ chuyên môn chỉ tình dục đau đớn) vào một thời điểm nào đó. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy đau trong khoảng thời gian liên tục, lặp đi lặp lại trước, trong hoặc sau khi quan hệ tình dục.

Áp lực cổ tử cung không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra chứng khó thở này, hãy liên hệ và thăm khác với bác sĩ phụ khoa nếu bạn đang gặp các triệu chứng trên để tìm ra nguyên nhân và giải pháp.

5. Có thực sự xuất hiện cực khoái khi dương vật vào tử cung không?

Thực tế mà nói thì điều này có thể xảy ra, nhưng không phải với ai cũng có cảm nhận này. Nhiều phụ nữ cần kích thích “cô bé” mà không có thâm nhập để đạt được sự cực khoái. Mặc dù những cơn cực khoái âm vật có thể rất dữ dội, chúng thường tập trung xung quanh âm đạo của phái nữ và có thể chỉ kéo dài vài giây hoặc lâu hơn.

Nếu đang kích thích cổ tử cung, bạn có thể cảm thấy áp lực tích tụ lan tỏa khắp cơ thể. Điều này có thể dẫn đến cực khoái toàn thân, kết hợp với đó là cảm giác ngứa ran đến từng đợt từ đầu xuống đến ngón chân. Đối với một số phụ nữ, điều này có thể kéo dài trong một thời gian dài vì độ sâu của khoái cảm.

6. Có thể đạt cực khoái khi quan hệ chạm cổ tử cung mà không cần thâm nhập?

Bạn không thực sự cần có sự thâm nhập mới đạt cực khoái cổ tử cung. Cách duy nhất để tiếp cận cổ tử cung của bạn là thâm nhập vào âm đạo. Cho dù bạn muốn thử điều này trong việc “tự sướng” hay cùng bạn tình “yêu” để có được, thì phải đi vào thật sâu bạn mới có thể cảm nhận được sự cực khoái đó.

quan-he-tu-the-tinh-duc-kieu-doggy-khien-phu-nu-cam-thay-cuc-ky-sung-suong

Nếu bạn muốn thử đạt cực khoái ở cổ tử cung, hãy bắt đầu với tư thế quan hệ tình dục doggy. Đó là một vị trí tuyệt vời cho phép thâm nhập sâu và có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn, cũng như cởi mở với bạn tình một cách dễ dàng hơn.

Qua bài viết “Dương vật dài bao nhiêu thì chạm cổ tử cung, hy vọng bạn đã có câu trả lời. Đừng quên hãy luôn cập nhật các bài viết mới nhất về kiến thức tình duc, sức khỏe sinh lý của Thăng Hoa 365 nhé!!
Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua về các sản phẩm hỗ trợ tình dục, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0782 373 605 hoặc mua hàng ngay tại website: thanghoa365.com
Thăng Hoa 365 là shop chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ tình dục cũng như tư vấn các giải pháp liên quan đến sức khỏe sinh lý của các cặp đôi. Với kinh nghiệm lâu năm, cùng với đó là nguồn sản phẩm đa dạng với những thương hiệu từ các nhà cung cấp của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… cùng với chế độ giao hàng, đổi hàng cực kỳ hợp lý sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm.
thanghoa365